Điện thoại tư vấn đặt hàng Giori: 0932760097


Home » Giori day » Nếu muốn nặn mụn đúng cách bạn hãy nghe những lời khuyên dưới đây

kem giori

Nếu muốn nặn mụn đúng cách bạn hãy nghe những lời khuyên dưới đây

Nếu muốn nặn mụn đúng cách bạn hãy nghe những lời khuyên dưới đây của bác sĩ da liễu.

1. Các loại mụn có thể nặn

Theo bác sĩ da liễu Zhan Yuzhang (Đài Loan, Trung Quốc), mụn chưa chuyển thành mụn bọc, mụn bọc có mụn đầu trắng, mụn mủ có thể dùng tay nặn ra. Tuy nhiên, không được nặn “mụn nang”. Có thể ủ mụn bằng axit để tăng cường quá trình trao đổi chất. Khi mụn bọc bắt đầu nổi lên hãy xoa thuốc để giảm sưng tấy. Nếu mụn sưng tấy nghiêm trọng thì nên đến bác sĩ để điều trị, tránh bị sẹo mụn.

nep-nhan-vung-mat-phunutoday_vn

2. Không nặn lớp biểu bì

Mụn sẽ tạo thành một vết sưng trên da, khiến da bị viêm và sưng tấy. Phần da này sẽ rất mỏng, lúc này nếu bạn nặn mụn thì lớp da trên bề mặt sẽ dễ dàng bị bong ra và hình thành các vết nám cũng như sẹo mụn. Để nặn mụn đúng cách, bạn hãy dùng kim đã khử trùng, rạch một lỗ bên mụn, nặn hết mủ bên trong, đắp biểu bì hoặc đắp bằng da nhân tạo, để vết thương tự phục hồi và lành sẽ không để lại sẹo.

Vì vậy, nếu bạn không có chuyên môn thì không nên tự tay nặn mụn, nên để cho bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp xử lý!

3. Dùng miếng dán mụn
Nặn mụn có tác dụng trong chốc lát nhưng những vết sẹo để lại có thể khiến bạn hối hận! Theo bác sĩ da liễu Zhan Yuzhang, tác dụng của miếng dán mụn thực chất không phải là “hút mủ” mà khi nặn mụn không may làm lớp biểu bì rơi ra, nó có thể bảo vệ da, cách ly “vết thương” với không khí, tránh nhiễm trùng, viêm nhiễm và để lại sẹo mụn xấu xí.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *